Hãy Chơi Cùng Con Trẻ Để Bé Phát Triển Tư Duy Đầy Đủ Cùng Gia Đình Hạnh Phúc

Ngày nay với sự phát triển chóng mặt của xã hội hiện đại, mỗi thành viên trong gia đình đều bận bịu với quĩ thời gian ngắn ngủi cùng áp lực cuộc sống khiến chúng ta không dành nhiều thời gian cho con trẻ. Đi làm về mệt mà con nhỏ lại ồn ào nên nhiều bậc phụ huynh đã chọn cách đưa smartphone cho con nhỏ để chúng tự chơi một mình, không gây ồn ào. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, tâm lý chung ai cũng muốn được nghỉ ngơi và dành thời gian riêng tư sau tất cả những áp lực. Đó là hoàn cảnh chung của hầu hết gia đình hiện nay. Nhưng chúng ta nên hiểu, chúng ta cố gắng cũng chỉ vì một tương lai tươi đẹp hơn. Vậy tại sao không làm chúng trở nên tươi đẹp hơn ngay từ bây giờ ? Cha mẹ không gần gũi con cái, vợ chồng không giao tiếp với nhau nhiều hơn , gia đình của bạn có tồn tại đến ngày bạn dành dụm được số tiền cho tương lai không ?

Trẻ em trong xã hội hiện đại dễ mắc chứng bệnh tự kỷ và sống thu mình lại trong một góc. Tại sao ? cha mẹ chẳng chịu chơi với con, con mà khóc thì đưa smartphone cho bấm để qua chuyện. Vậy , tiếp xúc với một chiếc smartphone chỉ có phản ứng bị động như vậy có thể khiến một đứa trẻ lớn lên được bình thường không ? Câu trả lời chắc chẳn cần chúng tôi đưa ra đây thì các bạn cũng đã biết. Vậy gia đình cần gì ? Giàu có, cuộc sống sung túc hay tương lai vẫn phải xếp sau tất cả, các thành viên trong gia đình phải có mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Chúng ta phải sống từng ngày có ý nghĩa, cùng nhau trải nghiệm cuộc sống, gia đình là tất cả. Hãy ghi nhớ một điều mà hầu hết chúng ta đều biết là chân lý đúng đắn nhưng lại chẳng bao giờ thực hiện : mọi thứ chúng ta phấn đấu từng ngày, từng giờ đều vì một tương lai tốt đẹp hơn cùng gia đình trọn vẹn, nhưng gia đình trọn vẹn là phải bên nhau nhiều hơn chứ không phải nằm ở tương lai, mà ngay bây giờ, trong từng khoảnh khắc.

Cửa Hàng Xuyên Á Đà Lạt xin kính chúc các bạn có một cuộc sống trọn vẹn. Thân ái !

Add Comment